Thùng rác thông minh – Phân loại và giá bán thùng rác

Với sự phát triển của những ngành công nghiệp và những thành tựu nghiên cứu khoa học hiện nay chúng ta đã có thể tái chế một số chất thải sinh hoạt. Sử dụng thùng rác thông minh trong sinh hoạt là một cách khiến bạn có thể phân loại rác thải để có thể đưa vào các nhà máy tái chế, tiết kiệm nguồn nguyên liệu cho nhà nước cũng như là giảm thiểu sức lao động của người dân. Hơn thế nữa sử dụng thùng rác trong sinh hoạt để nhằm làm tăng ý thức trong việc bảo vệ môi trường cũng như tạo nên cảnh quan sinh hoạt trong lành và xanh sạch.

Thùng rác nhựa gia đình, văn phòng
Thùng rác nhựa gia đình, văn phòng

Vì sao chúng ta cần sử dụng thùng rác

Như những thông tin về hiện trạng môi trường vừa được chia sẻ bên trên thì bạn cũng đã biết vấn đề môi trường ngày nay đang trở thành vấn đề của nhân loại. Sự phát triển của xã hội đi cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa – hiện đại hóa, các mô hình công ty, xí nghiệp mọc lên như nấm và làm gia tăng số lượng rác thải môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp và làm môi trường bị tổn hại một cách nghiêm trọng.

Bên cạnh rác thải công nghiệp, với tình hình dân số ngày càng gia tăng hiện nay thì rác thải sinh hoạt cũng mang một số lượng đáng kể làm cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng hơn. Chính vì vậy, việc sử dụng thùng rác trong sinh hoạt, trong công nghiệp là một việc làm mang lại hiệu quả to lớn.

Thùng rác kéo composite
Thùng rác kéo composite

Thùng rác tiếng anh là gì?

Trong Tiếng Anh, thùng rác có nghĩa là Rubbish hoặc có thể sử dụng các từ khác để thay thế như Garbage can, dustbin, wastebasket, trash can

Phân loại thùng rác thông dụng

Thùng rác nhựa

Đa số được làm từ nhựa HDPE – một loại nhựa bền, tốt. Thùng rác nhựa được các nhà sản xuất chế tạo rất đa dạng, phong phú từ kiểu dáng, kích thước, dung tích, màu sắc… dễ dàng để bạn chọn lựa phù hợp tùy theo yêu cầu, mục đích và sở thích riêng cá nhân bạn. Thùng rác nhựa thường thuận tiện trong việc sử dụng ở các hộ sinh hoạt vì độ bền và giá thành tương đối rẻ đối với những đối tượng không yêu cầu quá cao về mặt hình thức và bên cạnh đó, thùng rác nhựa còn có tên gọi thân thiện hơn với người tiêu dùng đó chính là “thùng rác gia đình”

Thùng rác Inox

Thường được chế tạo từ inox bóng, đa dạng về kích thước và kiểu dáng, tuy nhiên giá thành có phần nhỉnh hơn một chút so với thùng rác nhựa nhưng đổi lại thùng rác inox lại mang tính thẩm mỹ hơn, sang trọng hơn nên hầu như được sử dụng để vừa làm luôn của vật trang trí trong các phòng khách đẹp, hoặc trong văn phòng, công ty,…

Thùng rác inox còn được chia thành 3 dạng nhỏ

  • Thùng rác inox tích hợp gạt tàn thuốc
  • Thùng rác inox có bàn đạp chân
  • Thùng rác inox có nắp
Thùng rác âm tủ bếp 2 ngăn bền đẹp
Thùng rác âm tủ bếp 2 ngăn bền đẹp

Thùng rác công nghiệp

Rác công nghiệp đa phần chiếm một số lượng lớn nên đòi hỏi thùng chứa rác cũng phải có một dung tích phù hợp, do đó thùng rác công nghiệp thường chứa dung tích lớn như 120l, 240l, 660l…chất liệu chủ yếu của dạng thùng rcas này thường được làm từ nhựa có độ bền cao, màu sắc và kiểu dáng của thùng rác công nghiệp không quá đa dạng và phong phú, thường chỉ cơ bản một kiểu dáng và các màu sắc phổ biến như: xanh lá đậm, xanh dương đậm, xám đậm. Thùng rác công nghiệp thường được dùng trong các xí nghiệp, nhà máy, những thường xuyên có một khối lượng lớn rác thải.

Thùng rác công cộng

Đây có lẽ là dạng thùng rác được thiết kế màu sắc và đa dạng phong phú nhất bởi nó được sử dụng ở những nơi công cộng cho nên cần phải màu sắc và bắt mắt để thu hút người khác chú ý thực hiện ý thức bỏ rác đúng nơi quy định.Thùng rác công cộng thường được làm từ những chất liệu cứng cáp hơn và đa số được đặt cố định ở những khu vực dễ nhìn thấy, trên thùng có vẽ những câu khẩu hiệu có tác dụng huy động tích cực như “hãy cho tôi rác”, “hãy bỏ rác vào thùng” vô cùng khoa học, khéo léo thúc đẩy người dân có trách nhiệm trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thùng rác y tế

Thùng rác y tế thường được sử dụng trong các cơ sở y tế như bệnh viện, trạm y tế, phòng khám… Đây là thùng đựng rác thải có chất độc hại vì vậy chất liệu cũng đòi hỏi phải tốt hơn, xịn hơn đáp ứng được tiêu chuẩn của bộ y tế đặt ra và thường được sử dụng riêng cho lĩnh vực này chứ không dùng chung với các dạng thùng rác thông thường khác. Thùng rác y tế thông dụng thường có màu vàng, dung tích đa dạng từ nhỏ đến lớn, kiểu dáng phong phú: đạp chân, đẩy hoặc kéo.

Thùng rác văn phòng

Rác thải ở các văn phòng làm việc thường đơn giản, không độc hại đa số hầu như là rác giấy, chính vì vậy nhu cầu về dung tích thùng rác văn phòng không đòi hỏi quá cao. Đa số thùng rác văn phòng được làm từ nhựa hoặc kim loại nhẹ hoặc inox kiểu dáng được thiết kế đa dạng với nhiều hình thù khác nhau, màu sắc đơn giản và hầu hết thùng rác văn phòng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và được xem là một trong những loại thùng rác đẹp và sang trọng.

Thùng rác khách sạn

Khách sạn là một nơi sang trọng, lịch sự, và thường đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao trong việc bày trí nội thất. Vì vậy, việc chọn lựa thùng rác (cũng là một vật trang trí) cũng hết sức quan trọng và phải đảm bảo được những yêu cầu ấy. Chính vì vậy, thùng rác khách sạn thường khá xinh xắn và đa dạng kiểu dáng màu sắc lẫn chất liệu. Ngoài ra, tùy theo vị trí đặt thùng rác mà chọn lựa kiểu dáng sao cho phù hợp và hài hòa với bố cục khách sạn, không làm mất đi vẻ đẹp thiết kế sẵn có.

Thùng rác công cộng đầy màu sắc (Ảnh internet)
Thùng rác công cộng đầy màu sắc (Ảnh internet)

Giá cả thị trường của các loại thùng rác?

Chọn lựa thùng rác sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của cá nhân bạn: sử dụng thùng rác cho gia đình, văn phòng, hay cho các vị trí nào? Giá cả thùng rác sẽ tùy thuộc vào dung tích, kiểu dáng và chất liệu của thùng rác. Thùng rác giá rẻ thường là thùng rác nhựa sử dụng trong các hộ gia đình. Những dạng thùng rác có dung tích lớn như thùng rác công nghiệp, thùng rác y tế, thùng rác công cộng sẽ có giá thành đắt hơn và đa số chỉ sử dụng cho các mục đích trên.

Dưới đây là giá cả dao động của một số loại thùng rác thông dụng tùy dung tích và độ bền về chất liệu mà bạn lựa chọn.

  • Thùng rác gia đình: 80.000 vnđ – 200.000 vnđ
  • Thùng rác công nghiệp: 500.000 vnđ- 800.000 vnđ
  • Thùng rác y tế: 200.000 vnđ – 800.000 vnđ
  • Thùng rác công cộng: 400.000 vnđ – 900.000 vnđ

Ngoài các loại thùng rác thông thường cần có sự tác động của con người còn có một dạng thùng rác đặc biệt hơn nhưng vẫn chưa quá phổ biến và thịnh hành đó chính là dạng “thùng rác thông minh” .Tại nhiều nước ở châu Âu, thùng rác thông minh đang dần trở thành thiết bị công nghệ phổ biến vì lợi ích mà nó mang lại, và đặc biệt nó đã được đưa vào sử dụng phổ biến rộng rãi tại nhiều thành phố khác nhau. Tuy nhiên, tại nước ta sản phẩm này vẫn chưa được biết đến rộng rãi, do đó nhiều người vẫn chưa biết đến sự tiện ích hữu dụng của dạng thùng chứa rác này.

Thùng rác thông minh là gì?

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và khoa học kĩ thuật, các nhà nghiên cứu đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo và đưa ra những phát minh mới để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống con người, thùng rác thông minh là một trong những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu đó. với thiết kế thông minh, bằng cách sử dụng cảm ứng tia hồng ngoại, chiếc thùng rác này được đóng mở vô cùng dễ dàng theo đúng với sự “thông minh” trong tên gọi của nó.

Thùng rác âm (SLG009-8L, SLG009-14L) – Wellmax
Thùng rác âm tủ bếp (SLG009-8L, SLG009-14L) – Wellmax

Khác với các loại thùng rác thông thường khác, đòi hỏi trực tiếp bạn phải dùng tay hoặc chân để mở và phải tiếp xúc trực tiếp với thùng rác, sản phẩm này có tính năng tự động mở khi ở khoảng cách 10Cm, và đóng lại sau 3 – 5 giây. Người dùng chỉ cần đưa tay vào vùng cảm ứng, thùng rác sẽ tự động mở ra nhờ các chip máy tính thông minh, thiết bị dò hồng ngoại, thiết bị phát sóng được gắn trên thùng rác.

Thùng rác thông minh thường được làm từ chất liệu inox không gỉ và hoạt động bằng pin nên khá tiện lợi và có thể đặt nó ở bất kì nơi đâu như trong nhà, ngoài phố, trường học, nơi công cộng… Đây chính là sản phẩm đầy tiện lợi và mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta.

Tầm quan trọng của thùng rác thông minh

Khi xã hội đang ngày càng phát triển thăng tiến vượt bậc, thì vấn đề môi trường trở thành một trong những vấn đề nóng và cấp bách cần được quan tâm nhất hiện nay.Bảo vệ môi trường chính là khẩu hiệu của toàn thế giới ngày nay, không riêng bất cứ một quốc gia hay một châu lục nào, bởi lẽ môi trường là không gian sống của toàn nhân loại và nó có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đến tất cả sinh linh đang tồn tại trên Trái Đất này.

 

Chính vì thế, bảo vệ môi trường trở thành nghĩa vụ, bổn phận của mỗi cá nhân, tập thể và là trách nhiệm chung cần nghiêm túc thực hiện để bảo vệ môi trường sống của chúng ta trong lành và an toàn nhất có thể. Ngày nay, công cuộc bảo vệ môi trường đã và đang trở thành vấn đề chung mang tính chất xã hội với những biện pháp bảo vệ tạm thời và những biện pháp bảo vệ lâu dài được sử dụng cho đến tận hôm nay. Mọi người cần có ý thức trong việc bảo vệ môi trường của chính bản thân mình, chẳng hạn một việc làm nhỏ như bỏ rác đúng nơi quy định cũng là một trong những việc làm góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh ý thức, việc sử dụng các vật dụng như “thùng rác” để hỗ trợ việc bảo vệ môi trường cũng là một trong những việc làm đáng tuyên dương và phát huy thực hiện. Như vậy, từ hiện trạng trên ta có thể thấy được tầm quan trọng và lợi ích của thùng rác đối với việc giữ gìn môi trường – vấn đề cấp bách hiện nay! Cần tăng cường sử dụng các loại thùng rác hữu dụng phù hợp tiện lợi để đựng các loại rác thải thay cho việc sử dụng các dạng bao bì kém chất lượng và gây hại cho môi trường!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.