Làm thế nào để giảm bớt mùi khói trong căn bếp của bạn

Trong số tất cả các mùi có thể tồn tại trong nhà bạn, mùi khói có thể khó loại bỏ nhất. Đôi khi, các loại khói khác nhau cần các phương pháp loại bỏ khác nhau. May mắn thay, Phụ Kiện Bếp Thành Đạt có những lời khuyên hữu ích về cách loại bỏ mùi khói trong nhà bếp, để không gian của bạn có mùi tươi mát ngay lập tức.

Mẹo chung để loại bỏ mùi khói

Dưới đây là những lời khuyên chung để loại bỏ mùi khói. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến các phương pháp loại bỏ các loại khói khác nhau.

Mở cửa sổ

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có gió thổi chéo, việc mở tất cả các cửa sổ có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ mùi khói trong nhà.

Mở cửa sổ

Tuy nhiên, có thể phức tạp hơn nếu bạn sống trong căn hộ chung cư hoặc căn hộ—thông thường, tất cả các cửa sổ đều ở một bên của ngôi nhà. Điều đó có nghĩa là bạn phải phụ thuộc vào gió mạnh để không khí di chuyển. Trong những trường hợp như thế này, hãy định vị quạt một cách chiến lược trong nhà của bạn. Đặt một chiếc quạt hộp ở một cửa sổ thổi ra ngoài nhà rồi đặt một chiếc quạt khác ở một cửa sổ khác thổi vào nhà. Chiến lược này sẽ giúp tạo ra một luồng không khí, cho phép mùi bay đi.

Sử dụng giấm và baking soda

Những mặt hàng chủ lực trong gia đình này rất tốt để khử mùi khói ra khỏi nhà vì chúng hấp thụ mùi hôi. Đặt bát giấm xung quanh nhà của bạn ở tất cả các khu vực bị ảnh hưởng bởi khói. Sau đó, rắc baking soda vào thảm và thảm của bạn. Để yên mọi thứ qua đêm, sau đó đổ giấm ra ngoài và hút sạch muối nở. Mọi thứ sẽ có mùi tươi vào sáng hôm sau.

Sử dụng giấm và baking soda

Hãy lấy nồi nấu chậm của bạn ra. Trộn một vài thìa baking soda trong một ít nước, thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn và thêm hỗn hợp vào bát. Sau đó, vặn nồi nấu chậm ở mức thấp và đậy nắp lại. Bạn cũng có thể trộn nước và giấm trong nồi nấu chậm của mình và để lửa nhỏ không đậy nắp nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để tránh mùi hăng. Khi mùi giấm biến mất, mùi khói cũng vậy.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi khói thuốc lá 

Mùi khói có khả năng phục hồi và sẽ xâm nhập vào bất cứ thứ gì, kể cả tường, đồ nội thất, rèm cửa và quần áo của bạn. Đừng để mùi khét của khói thuốc xâm chiếm bạn và chất lượng không khí trong nhà. Giữ cho bản thân và môi trường xung quanh bạn sạch sẽ và thơm tho. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các mẹo về cách loại bỏ mùi và tàn dư thuốc lá.

Làm thế nào để thoát khỏi mùi khói thuốc lá trong nhà

Loại bỏ khói thuốc thụ động ra khỏi nhà của bạn có thể là một công việc tẻ nhạt. Bước đầu tiên là đảm bảo thông gió thích hợp cho ngôi nhà của bạn. Có cả cách thông gió cơ học và tự nhiên. Thông gió tự nhiên xảy ra thông qua việc mở cửa sổ và cửa ra vào. Thông gió cơ học được thực hiện thông qua hệ thống HVAC hoặc máy lọc không khí . Khi chọn máy lọc không khí, hãy tìm loại có chứa than hoạt tính, vì than hoạt tính hiệu quả nhất trong việc loại bỏ mùi hôi trong không khí.

Cả giấm và baking soda đều là chất hấp thụ mùi tự nhiên. Sử dụng giấm để lau sạch mọi đồ nội thất, tường, sàn, quầy có thể giặt được, v.v. Giấm cũng có thể đổ ra bát, để trong phòng vài ngày sẽ hút hết mùi hôi trong phòng. Nếu mùi giấm quá nồng, hãy cân nhắc trộn tinh dầu với giấm.

Rắc baking soda lên đồ nội thất, sàn nhà và nhiều thứ khác để hấp thụ mùi hôi. Giống như giấm, bát baking soda cũng có thể bị bỏ lại trong vài ngày. Phương pháp này có thể được ưa thích hơn do không có mùi giấm đọng lại sau đó.

Giặt tất cả khăn trải giường và các vật dụng bằng vải trong nhà của bạn, bao gồm rèm cửa, vỏ gối, vỏ ghế sofa, v.v. Làm sạch các đồ treo tường bằng len, vải canvas hoặc các loại vải dệt khác. Cẩn thận lau sạch chúng bằng xà phòng nhẹ và nước. Không để nguyên bề mặt hoặc vật dụng nào: lau sạch mọi thứ mà khói tiếp xúc. Bất kỳ tấm thảm nào cũng có thể được xé ra và thay thế. Nếu bạn hoặc bất kỳ ai khác sống trong nhà có kế hoạch tiếp tục hút thuốc, các loại sàn ít thấm nước khác có thể là lý tưởng.

Làm thế nào để loại bỏ mùi khét ra khỏi nhà

Mùi thức ăn cháy có thể lưu lại, nhưng đây thường là mùi dễ loại bỏ nhất. Điều quan trọng là phải nhanh chóng hút khói ra ngoài. Mở tất cả các cửa sổ, vứt thức ăn bị cháy vào thùng rác bên ngoài cách xa nhà, và nếu bạn có điều hòa trung tâm, hãy bật bộ điều nhiệt ở chế độ quạt để giúp loại bỏ khói còn sót lại.

Làm thế nào để loại bỏ mùi khét ra khỏi nhà

Việc vệ sinh lò xông khói cũng rất quan trọng . Chờ nguội rồi vệ sinh lò , để mùi không quay trở lại mỗi khi bật. Nếu mọi thứ bạn nấu dường như bị cháy, có lẽ đã đến lúc khắc phục sự cố lò nướng của bạn để xác định vấn đề cơ bản.

Cách khử mùi khói lửa trại trong nhà

Tổ chức đốt lửa tại hố lửa của bạn hoặc ở một khu vực khác trong tài sản của bạn có thể là một cách tuyệt vời để kết thúc một bữa tiệc hoặc buổi gặp mặt thân mật—cho đến khi mùi khét khắp nhà bạn vào sáng hôm sau. Mở tất cả các cửa sổ và sử dụng thủ thuật giấm và baking soda. Cho tất cả quần áo bạn đã mặc khi đốt lửa trực tiếp vào máy giặt và gội đầu thật sạch dưới vòi hoa sen.

Cách khử mùi khói lửa trại trong nhà
Để ngăn mùi khói bay vào nhà bạn, hãy đảm bảo đóng tất cả các cửa sổ trước khi bắt đầu đêm tiệc của bạn.
Rate this post