Trở thành đại gia nhanh nhất chỉ với việc đặt thùng gạo trong nhà đúng phong thủy

Vì cơm là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn của người Việt, thế nên hũ gạo – dùng để đựng gạo nấu cơm là vật dụng quá đỗi quen thuộc mà nhà nào cũng có. Không chỉ là vật đựng gạo vô tri vô giác, theo thuyết phong thủy thì hũ gạo còn được coi như là kho của cải, quyết định vận may, tiền tài và sức khỏe của gia chủ. Là vật dụng quan trọng như vậy, cuối cùng nó sẽ được đặt chỗ nào trong bếp?

1. Chất liệu hũ gạo

Hũ đựng gạo phải là hũ được làm bằng sành, sứ hoặc gỗ. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Thổ, gạo được trồng từ đất mà lớn lên nên thuộc mệnh Thổ, hũ gạo được làm bằng sành sứ tức Thổ, hũ gỗ tức Mộc và Mộc sinh Hỏa sẽ giúp làm lợi cho Thổ, qua đó giúp con đường tiền tài hanh thông. Cũng vậy, Thổ – Thổ của hũ sành và gạo sẽ làm cho mệnh Thổ trở nên mạnh hơn, thu hút tài lộc.

2. Vị trí tốt đặt thùng gạo

Lý luận phong thuỷ cho rằng, thùng gạo là nơi cất trữ lương thực, tự nhiên cũng là chỗ tụ tài, mà gạo có ngũ hành là Thổ, nên thùng đựng gạo cần được đặt tại phương vị Thổ. Phương Đông Bắc, Tây Nam đều thuộc Thổ, đặt thùng gạo ở hai phương này sẽ phát huy Thổ khí tốt nhất, từ đó tăng thêm năng lực đón tài khí của thùng gạo. Ngoài ra, có thể đặt thùng gạo tại phương Nam, dùng Hoả khí của phương này hỗ trợ cho Thổ khí của thùng gạo, vì Hoả sinh Thổ. Có hai phương vị cần tránh đặt thùng gạo là Đông và Đông Nam, vì hai phương này thuộc Mộc, sẽ khắc chế Thổ khí của thùng gạo.

Ngoài ra, không đặt hũ gạo đối diện cửa, dù là cửa chính, hay cửa phụ thì bạn cũng tuyệt đối không được đặt hũ gạo ở vị trí mà khi đứng ở cửa có thể dễ dàng nhìn thấy hũ gạo. Nên đặt ở nơi kín đáo, như góc khuất ở bếp chẳng hạn.

3. Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao

Luôn đậy nắp hũ gạo không những tránh được chuột, gián, bụi bẩn mà còn giúp tài lộc của gia đình bạn được bảo vệ. Không để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo. Điều này làm gạo bị mốc không tốt cho sức khoẻ gia đình

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một bao lì xì có tiền thật dưới đáy hũ gạo hoặc đặt biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Luôn phủ lên trên với một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch. Điều này có nghĩa là vận may trong gia đình bạn luôn gia tăng và không bao giờ suy giảm.

4. Không để hết gạo trong hũ

Đừng bao giờ để hết gạo trong thùng bởi vật chứa đựng không bao giờ được để trống rỗng, nên đổ đầy khi hũ gạo vơi còn phân nửa. Ngoài ra, tuyệt đối không để bất kỳ ai đổ sạch hũ gạo vì đây là điều tệ hại nhất đối với phong thủy.

Địa chỉ: 1248 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. HCM

HOTLINE: 0903 880 246

Điện thoại:  (028) 38 602 915 – (028) 38 602 916

Email: thanhdat12442002@yahoo.com

Web: https://phukienbepthanhdat.com/

Facebook: phukienbepthanhdat

Linkdin: https://www.linkedin.com/in/phukienbep/

Medium: https://medium.com/@phukienbep123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *