Cách phân biệt inox 201 và inox 304 đơn giản nhất

Cách phân biệt inox 201 và inox 304

Inox là một hợp kim thép được chế tạo ra nhằm phục vụ cho đời sống của con người. Nhờ inox chúng ta có thể chế tạo ra được những loại thiết bị vật dụng có độ bền cao cũng như có thể chống lại sự oxi hóa tạo nên an toàn cho người dùng.
Nhưng để tạo ra một chất liệu inox thuần thì kinh phí rất tốn kém, nên các nhà khoa học kết hợp thêm nhiều chất như crom – niken với thành phần phù hợp để tạo nên từng loại inox khác nhau nhằm phục vụ những mục đích khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng inox khá phổ biết là inox 201 và inox 304. Vậy 2 loại inox đó có gì khác nhau và cách phân biệt như thế nào để mua đúng loại mình cần? Chúng tôi Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt xin giới thiệu mọi người một vài cách để nhận biết inox 201 và 304 để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm một cách an tâm hơn. Đối với 2 loại này có rất nhiều cách thử và có một số máy chuyên dùng để phân biệt được 2 loại inox này nhưng giá thành của máy rất tốn kém nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn phương pháp dễ dàng hơn rất nhiều và đỡ tốn thời gian và chi phí.

Cách phân biệt inox 201 và inox 304
Cách phân biệt inox 201 và inox 304

Phương pháp thông dụng nhất để thử 2 loại inox này là dùng nam châm hoặc axit.

– Phương pháp thứ nhất – Dùng nam châm:

Chúng ta lấy 2 vật mẫu cần thử sau đó dùng nam châm để thử nếu vật mẫu nào hút nam châm nhiều hơn thì đó là inox 201 vì có thành phần sắt nhiều, còn ngược lại nếu vật mẫu nào hút nam châm kém hơn thì đó là inox 304.

– Phương pháp thứ hai – Dùng Axit :

Lấy 2 vật mẫu cần thử và đem mài đi lớp crom và đồng ở bên ngoài ra vì hầu như inox nào cũng được phủ 1 lớp crom và đống nhằm tạo nên sự bắt mắt cũng như thời gian sử dụng bền hơn, tiếp theo ta nhỏ axit vào 2 mẫu thử đối với inox 304 thì không có phản ứng gì xảy ra, còn đối với inox 201 có phản ứng sủi bọt và dần chuyển sang màu xám.

Dùng axit để nhận biết inox 201 và 304

Đó là 2 phương pháp thông dụng nhất mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn để các bạn có thể phân biệt inox 201 và inox 304 để mua đúng sản phẩm với yêu cầu của mình. Nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc về vấn đề gì hãy đến ngay với chúng tôi – chuyên phân phối những phụ kiện nhà bếp bằng inox cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài với những thương hiệu nổi tiếng đảm bảo quý khách sẽ hài lòng về giá phụ kiện nhôm kính và chất lượng

Công ty TNHH TM XNK Minh Đạt

Phụ kiện bếp Thành Đạt

Hotline: 0903.880.246 – 08 3860 2916

1248 Lạc Long Quân, Phường 8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Email: minhdatcoltd@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *