Cách làm sạch đồ gia dụng bằng thép không gỉ

Không gì bằng vẻ ngoài sự sáng bóng của các thiết bị bằng thép không gỉ. Cũng không có gì bằng cố gắng giữ cho bề mặt sáng bóng đó luôn sạch sẽ. Thép không gỉ dễ bị ố, dấu vân tay và vết nước dường như xuất hiện từ hư không và nếu bạn không thường xuyên làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ, rỉ sét có thể và sẽ phát triển. Vâng, bạn đã nghe nói đúng, thép không gỉ có thể bị rỉ sét .Vậy bạn phải làm gì để đảm bảo các thiết bị bằng thép không gỉ, sạch sẽ ? hãy bắt đầu với một vài cách làm sạch đồ gia dụng bằng thép không gỉ dưới đây nhé!

Khái niệm cơ bản về làm sạch thép không gỉ

Lau bằng gì – tốt nhất là sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau các thiết bị của bạn. Tại sao? Vải sợi nhỏ  được tạo thành từ nhiều sợi nhỏ, được tách ra để tạo ra nhiều bề mặt bám vào bụi bẩn và thậm chí cả vi khuẩn. Tuy nhiên, vải không có xơ, khăn giấy hoặc khăn lau làm sạch bằng thép không gỉ thương mại sẽ hoạt động, nhưng không hiệu quả bằng. Không bao giờ sử dụng miếng bông thép, chất tẩy rửa mài mòn hoặc những miếng chà sàn đó để làm sạch thép không gỉ, chúng có thể làm trầy xước bề mặt.

Khái niệm cơ bản về làm sạch thép không gỉ

Cách lau – để tránh tạo vệt và vết bẩn, điều rất quan trọng là di chuyển miếng vải của bạn theo một hướng và đi theo bề mặt của đồ không gỉ. Làm thế nào để bạn xác định rằng? Nhìn kĩ. Bạn thực sự có thể nhìn thấy các hạt chải trên lớp hoàn thiện không gỉ. Nó sẽ chạy theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Một lưu ý đối với nước máy – nếu nước máy của bạn ở dạng cứng, nó có thể dễ dàng để lại vết bẩn và đốm trên thép không gỉ ngay cả khi cố gắng làm sạch. Thay vào đó, hãy xem xét sử dụng nước đóng chai cho mục đích làm sạch.

Hai loại dung dịch tẩy rửa inox

Về cơ bản có hai loại chất tẩy rửa thiết bị bằng thép không gỉ: chất tẩy rửa mua ở cửa hàng thương mại và chất tẩy rửa DIY. Cho dù bạn đang cân nhắc sử dụng loại chất tẩy rửa nào, bạn nên tránh những chất tẩy rửa có chứa clorua hoặc clo. Họ có thể loại bỏ hàng rào oxit crom bảo vệ khỏi thép không gỉ. Rào cản này là những gì làm cho thép không gỉ rất bền.

Chất tẩy rửa mua ở cửa hàng

Bình xịt, khăn lau và chất đánh bóng thương mại được dán nhãn là “chất tẩy rửa thép không gỉ” chắc chắn là một lựa chọn. Có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời để trở thành chất tẩy rửa thép không gỉ tốt nhất. Tuy nhiên, như với tất cả các sản phẩm thương mại, một số hoạt động tốt hơn những sản phẩm khác và chúng đều có ưu và nhược điểm.

Chất tẩy rửa mua ở cửa hàng

Một lựa chọn tốt khác là Chất làm sạch và đánh bóng thép không gỉ Bar Keeper’s Friend . Nó không chứa chất mài mòn hoặc khói mạnh và được pha chế đặc biệt để làm sạch thép không gỉ mà không làm trầy xước hoặc xỉn màu bề mặt.

Chất tẩy rửa tự làm tại nhà

Bạn có thể trộn một chất tẩy rửa thiết bị bằng thép không gỉ hiệu quả bằng cách sử dụng các nguyên liệu sẵn có ở nhà! Ở đây có một ít.

Chất tẩy rửa tự làm tại nhà

Phương pháp giấm và dầu.

Vâng, nước xốt salad cổ điển cũng tạo ra một chất tẩy rửa không gỉ đã được chứng minh là đúng ! Giấm trắng chưng cất, dầu ô liu và hai miếng vải sợi nhỏ là tất cả những gì bạn cần. Có hai bước cho quá trình này.

Bước một là sử dụng giấm để loại bỏ bụi bẩn. Đầu tiên, xịt giấm lên bề mặt sau đó dùng vải sợi nhỏ lau sạch… nhớ luôn lau theo chiều thớ gỗ.

Bước hai là thoa dầu ô liu để tăng thêm độ bóng. Sau đó, đánh bóng bề mặt bằng một vài giọt dầu (bạn không cần nhiều) bằng miếng vải thứ hai. Quy trình đơn giản này sẽ làm sạch, bảo vệ và làm sáng bóng thép không gỉ của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nước rửa chén và dầu em bé

Cũng giống như giấm và dầu, phương pháp này lặp lại quy trình hai bước, nhưng bạn sử dụng xà phòng rửa chén làm chất tẩy rửa và dầu em bé để đánh bóng.

Chà xát cồn và nước

Một dung dịch đơn giản gồm nước và cồn isopropyl 70% là chất tẩy rửa không gỉ hiệu quả , với ưu điểm bổ sung là khử trùng bề mặt. Cồn tẩy rửa là chìa khóa giúp đồ thép không gỉ sáng bóng vì nó bay hơi nhanh mà không để lại cặn.

Làm cho giải pháp là dễ dàng. Trộn dung dịch nước và rượu theo tỷ lệ 1:1. Sau đó phun nó lên bề mặt và lau sạch bằng vải sợi nhỏ theo cùng hướng với hạt không gỉ. Bình xịt cũng giúp ngăn các thiết bị bám vết bẩn và dấu vân tay trong tương lai.

Việc chăm sóc và bảo trì đúng cách sẽ giúp bạn tránh bị hư hỏng và ăn mòn vĩnh viễn đối với các thiết bị bằng thép không gỉ của mình. Chỉ với một chút nỗ lực, bạn có thể giữ cho chúng trông sáng bóng và mới thường xuyên hơn.

Điều đó đang được nói, bất kể bạn làm sạch đồ không gỉ thường xuyên như thế nào, các thiết bị có thể và sẽ bị hỏng. Chi phí sửa chữa có thể tốn kém, và bạn nên tự bảo vệ tài chính của mình.

Rate this post