Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Tủ bếp chữ U – Lưu ý khi thiết kế và bài trí trong phòng bếp gia đình

Mỗi thiết bị tủ bếp được ví như một người cộng sự đắc lực của các chị em bên trong căn bếp gia đình. Việc thiết kế tủ bếp hoàn mĩ cho phòng bếp luôn đòi hỏi những tiêu chí khá cao và đặc biệt hơn những vật dụng khác, như phải phù hợp với không gian, kích thước, màu sắc hay hình dáng của tổng thể gian bếp gia đình.

Đối với tủ bếp chữ U – loại tủ có thiết kế lớn hơn hẳn so với những thiết bị tủ bếp khác, muốn đảm bảo công năng đầy đủ và trọn vẹn nhất cho tủ bếp chữ U thì các gia chủ lại càng phải cân nhắc kĩ lưỡng hơn ngay từ khâu thiết kế và thi công. Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế tủ bếp chữ U mà chúng ta cần nắm.

1. Tùy chỉnh thiết kế tủ theo diện tích bếp

Tủ bếp chữ U là loại không gian bếp có thiết kế dạng hình chữ U không khép kín nên trông khá năng động, có thể áp dụng cho nhiều kích cỡ bếp khác nhau. Kiểu bếp chữ U tạo nên một không gian nấu nướng biệt lập, được bao quanh bởi 3 mặt tủ bếp và tủ để đồ nhưng sử dụng khá linh hoạt.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc diện tích bếp nhà mình cẩn thận trước khi lựa chọn thiết kế chữ U, để đảm bảo có đủ không gian trong bếp cho việc đóng mở cửa tủ, các thiết bị lắp đặt kèm theo tủ cũng như việc di chuyển trong bếp.

2. Lập kế hoạch về việc bố trí các góc chức năng

Tùy thuộc vào không gian diện tích bếp mà bạn sẽ ước chừng khoảng diện tích cần sử dụng để thiết kế và đặt các góc chức năng sao cho phù hợp với chiều dài của hệ thống tủ bếp. Ví dụ như chúng ta nên đặt bồn rửa ở vị trí một bức tường trong bếp có cửa sổ, sẽ giúp lấy được ánh sáng tự nhiên vào bếp phục vụ cho mọi nhu cầu sử dụng của gia đình mình tốt hơn, đồng thời mùi thức ăn cũng nhanh chóng thoát ra ngoài, không quẩn quanh gây khó chịu bên trong bếp. Còn tại những vị trí kín gió, chúng ta có thể đặt bếp và máy hút mùi để tiện lợi cho việc nấu nướng.

3. Sử dụng triệt để sự đối xứng

Tính đối xứng với thiết kế tủ bếp chữ U sẽ giúp nâng cao yếu tố thẩm mĩ cho toàn bộ không gian bếp nhà bạn. Ngoài ra, thiết kế bếp đối xứng hợp lý sẽ tạo nên sự cân đối và những đường nét vuông vắn lịch sự, mang vẻ đẹp hiện đại và thời thượng hơn cho bếp.

Một số ý tưởng làm nên tính đối xứng cho kiểu thiết kế tủ bếp chữ U và tạo sự linh hoạt trong công việc nấu nướng, sử dụng bếp như: chúng ta có thể thêm khả năng lưu trữ những đồ dùng nhà bếp với kệ góc liên hoàn hoặc có thể thiết kế thêm quầy bar hoặc bàn đảo tiện nghi….

4. Tạo sự đồng bộ trong thiết kế

So với các thiết kế kiểu dáng tủ bếp khác thì tủ bếp chữ U rất cần sự đồng bộ ở các yếu tố như chất liệu, màu sắc… Một bộ tủ bếp chữ U được đánh giá là hoàn mĩ khi nó có được sự đồng bộ trong thiết kế, mang lại vẻ đẹp ấn tượng riêng biệt và đầy thu hút cho cả không gian bếp của mỗi gia đình.

 
Nguồn: phụ kiện bếp Thành Đạt