Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Tìm hiểu về 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy ngũ hành

Trong thế giới chúng ta đang sống có muôn người, vạn vật, và con người cũng có nhiều loại người. Nhưng dù bản chất đa dạng hay phức tạp thế nào đi nữa đều được quy thành các cung mệnh, ngũ hành cụ thể. Và trên thực tế được chia thành 5 ngũ hành tất cả: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong 5 ngũ hành này lại có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau. Nhưng suy cho cùng, tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả, chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, trong đó có cái chung cái riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự liên kết giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản này nhé!

1. Quan hệ tương sinh tương khắc

Quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành: Thủy sinh Mộc - Nhờ có nước mà cây có thể phát triển. Mộc sinh Hỏa - Cỏ cây là vật liệu có thể đốt cháy và tạo nên lửa, Hỏa sinh Thổ - Lửa cháy sẽ có vết tích để lại đất nên sinh ra Thổ. Thổ sinh Kim - Kim loại được sinh ra từ lòng đất. Kim sinh Thủy - Kim loại được hóa lỏng và chảy thành nước.Quan hệ tương khắc trong phong thủy ngũ hành: Mộc khắc Thổ - tức là rễ cây xuyên đất dày và hút dinh dưỡng từ đất để sống. Thổ khắc Thủy - đất có thể ngăn được nước. Thủy khắc Hỏa - Nước có thể dập tắt được lửa. Hỏa khắc Kim - Nhiệt lượng của lửa có thể làm nóng chảy kim loại. Kim khắc Mộc - Kim loại có thể đâm, chặt được cây cối.

2. Đặc điểm của 5 yếu tố phong thủy chính

Kim là yếu tố kim loại, thể hiện sự minh bạch và logic. Sự hiện diện của vật liệu kim loại trong một không gian sống sẽ tạo cho chúng ta cảm giác gọn gàng, ngăn nắp,… Nhưng khi quá nhiều, sẽ hình thành sự vô định, không kiểm soát được bản thân. Ngược lại sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo thiếu tập trung.

“Mộc” tạo ra sức mạnh của sự sáng tạo và phát triển. Nó đại diện cho sự sinh sôi, lớn lên, linh hoạt và nhạy cảm. Quá nhiều yếu tố “mộc” sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, cảm giác luôn không chủ động, thiếu sáng tạo và cứng rắn quá mức. Ngược lại, yếu tố này nếu quá ít sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thất vọng, trì trệ và mâu thuẫn trong tư tưởng.

Sử dụng yếu tố hỏa trong nội thất tạo cảm giác phấn khích, cảm hứng và một chút liều mạng. Khi sử dụng quá nhiều yếu tố hỏa sẽ khiến cho con người bực bội, dễ tức giận, không kiểm soát được hành vi. Nhưng nếu quá ít sẽ làm cho mọi thứ trở nên hời hợt, thiếu cảm hứng.

Thổ là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo cảm giác yên ổn và cân bằng. Khi sử dụng quá nhiều sẽ làm cho con người rơi vào tâm trạng nặng nề trong cảm xúc. Ngược lại, sẽ làm cho con người bối rối hỗn loạn và không tập trung.

Thủy mang đến cảm giác hứng thú, sự sâu sắc, trong suy nghĩ và hành động. Qúa nhiều thủy sẽ tạo nên sự chôn vùi. Nếu quá ít sẽ tạo không gian sống cô độc.


Nguồn: phụ kiện tủ bếp Thành Đạt