Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Tìm hiểu nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi nấu

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều bà nội trợ vẫn chưa nắm được cách lựa chọn và sử dụng nồi nầu cho bếp hồng ngoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp sự thắc mắc của bạn, vì sao bếp hồng ngoại không nhận nồi nấu, để bạn có thể yên tâm hơn khi chọn mua nồi nấu cho chiếc bếp nhập khẩu hiện đại này.

Bếp hồng ngoại ngày nay đã trở thành một cánh tay đắc lực giúp các chị em nội trợ nấu nướng nhanh chóng hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn bên trong một căn bếp gia đình. Tuy nhiên, thực chất vẫn còn rất nhiều bà nội trợ vẫn chưa nắm được cách lựa chọn và sử dụng nồi nầu cho bếp hồng ngoại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp sự thắc mắc của bạn, vì sao bếp hồng ngoại không nhận nồi nấu, để bạn có thể yên tâm hơn khi chọn mua nồi nấu cho chiếc bếp nhập khẩu hiện đại này.


1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại


Bếp hồng ngoại là thiết bị bếp nấu thông minh làm chín thực phẩm bằng cách sử dụng các bóng đèn giống như đèn sợi đốt nhưng có khả năng sáng và nóng hơn gấp nhiều lần, truyền nhiệt trực tiếp đến nồi bằng sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Đây chính là lý do bếp hồng ngoại không kén nồi nấu, chúng ta có thể thoải mái chọn nồi inox, nồi đất nung, nồi gang, nồi thủy tinh… để sử dụng trên bếp hồng ngoại. Vậy thì tại sao vẫn phải chọn nồi nấu đúng cho bếp hồng ngoại?


2. Nguyên nhân tại sao bếp hồng ngoại không nhận nồi


Nhờ nguyên lý hoạt động thông minh, nên bếp hồng ngoại không kén chọn nồi nấu, tuy nhiên vẫn có những trường hợp bếp không nhận nồi, gây ra khó khăn cho việc sử dụng bếp.


Lý giải cho việc này, có thể là do đáy nồi do bạn chọn có đáy bị lõm, cong, không bằng phẳng… dẫn đến việc tiếp xúc nhiệt với bếp kém, làm giảm hiệu quả đun nấu.


Ngoài ra, cũng có thể do đường kính của đáy nồi quá lớn, đường kính đáy nồi chuẩn khi sử dụng cho bếp hồng ngoại là từ 10 cm - 26 cm, vừa với vòng tròn bếp để tránh thất thoát nhiệt, nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì sẽ không thể sử dụng được nồi để nấu nướng.


3. Lưu ý để sử dụng bếp hồng ngoại an toàn


Bếp hồng ngoại với tính năng ưu việt, giúp bạn rút ngắn thời gian nấu nướng bên trong bếp, là thiết bị nhà bếp cần thiết khó thiếu được đối với các chị em nội trợ. Để sử dụng tốt và tránh một số những lỗi của bếp hồng ngoại xảy ra thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp. Đặc biệt không đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng... hoặc gần các chất dễ gây cháy nổ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.


Nguồn: phukienbepthanhdat.com