Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Thiết kế và bài trí nội thất bếp thu hút nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ

Như chúng ta đã biết, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với vượng khí của một ngôi nhà. Xét theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình, bởi vậy cách thiết kế và bài trí nội thất bếp như thế nào để đảm bảo nguồn tài lộc ấy luôn dồi dào đã và đang là mối quan tâm lớn của rất nhiều gia chủ.1. Nhà bếp hài hòa, thông thoáng

Nguyên tắc đầu tiên cần đảm bảo cho gian bếp là cần có màu sắc hài hòa, thoáng khí, có ánh nắng tự nhiên. Trong trường hợp thiếu sáng, gian bếp cần trang bị đầy đủ đèn trần, đèn thả bàn, đèn chùm với ánh sáng vàng để mang đến sự ấm cúng và độ sáng cần thiết cho gian bếp. Nếu không có cửa sổ bếp cũng cần có quạt thông gió và tốt nhất là trang bị máy hút mùi, hút khói ngay phía trên bếp nấu.
Nên sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường và không quá trơn nhẵn trong gian bếp như thạch cao, đá tự nhiên, sỏi rải… Những vật liệu cách nhiệt, khó bắt lửa này vừa khiến không gian nhà bếp thoáng mát và đảm bảo độ an toàn cho người đứng nấu.

2. Vị trí tủ bếp trong bếp

Bạn nên đặt tủ bếp ở thế tọa hung hướng cát. Theo đó, tủ bếp không đặt ngược hướng nhà, cửa bếp là nơi đặt lửa, nên hướng về hướng lành. Tủ bếp nên được bố trí ở góc bếp nơi có hai vách tường vừa đảm bảo thuận tiện khi sử dụng, treo đồ trên cao gọn gàng, tránh ảnh hưởng tới không gian khác.
Độ cao của tủ bếp hợp lý không quá thấp để tránh va chạm, phải cúi khi lấy đồ, không quá cao gây sự bất tiện. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên đặt tủ bếp quá gần phòng vệ sinh và phòng ngủ không tốt cho sức khỏe các thành viên.

3. Giữ phòng bếp luôn sạch sẽ

Vì phòng bếp được coi là nơi hút tài lộc, nên chúng ta cần lưu ý luôn giữ cho nội thất phòng bếp nhà mình luôn sạch sẽ, trong tủ lạnh phải luôn luôn đầy ắp đồ ăn, thường xuyên để hộp gia vị, trái cây tươi ngon trong nhà bếp cũng có tác dụng hút khí vượng vào nhà.

Với những phân tích như trên, có thể thấy phòng bếp là không gian quan trọng của ngôi nhà và nó có thể giúp gia đình bạn hạnh phúc hơn, gặp nhiều may mắn hơn. Vì thế, khi thiết kế nhà, bạn cần chú trọng đến việc bài trí một gian bếp ấm cúng, hợp lý để có được may mắn cho cả gia đình.

Nguồn: Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt