Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Thiết kế hệ thống chiếu sáng hoàn hảo cho căn bếp gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, phòng bếp ngày càng trở nên quan trọng trong mỗi gia đình. Thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý cho phòng bếp sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon miệng, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình với nhau trong mỗi bữa ăn. Ngoài những yêu cầu về công năng chiếu sáng, tiết kiệm điện, cần lựa chọn loại nguồn sáng có chất lượng ánh sáng riêng biệt cho từng khu vực bếp. Dưới đây là một vài ý tưởng hay dành cho bạn.

1. Khu vực nấu nướng

Khi nấu nướng cần chỗ rộng rãi và một nguồn sáng đầy đủ thì món ăn mới ngon được. Một đầu bếp dễ tính nhất cũng sớm hóa thành cáu gắt và chán nản nếu phải làm việc trong một nơi thiếu ánh sáng, hay khó khăn để tìm cho ra một dụng cụ cần thiết.Nhà bếp nên có hệ thống chiếu sáng linh hoạt. Những bóng đèn trần gắn ngay trên đầu người nấu bếp sẽ tạo ra những bóng đèn che lên chỗ nấu nướng. Hãy lắp đèn trên máng từ trên cao chiếu xuống hoặc gắn vào tường ngay sau quầy đặt bếp lò để loại trừ vấn đè lấp bóng. Tại những góc tối, có thể bạn sẽ gặp cảm giác khó khăn khi muốn giữ cho vật dụng được sạch sẽ, không bị ẩm thấp; hãy bổ sung một ngọn đèn chiếu thẳng vào góc đó.


2. Khu vực tủ bếp

Việc chiếu sáng những khoảng trống phía trên và dưới tủ bếp khá quan trọng và cần được chú ý đặc biệt. Nhiều nhà bếp hiện đại được thiết kế chú trọng chiều cao của không gian bếp nên bố trí tủ không chạm đến trần. Trong trường hợp này, nên dùng những ngọn đèn chiếu sáng phía trên tủ sẽ giúp tôn thêm chiều cao cho không gian.
Đèn bên dưới tủ bếp có thể là một nét duyên dáng tiềm ẩn cho bếp, cung cấp ánh sáng cục bộ hoặc ánh sáng tổng thể để tạo nét ấm cúng cho căn bếp. Đèn dải là một lựa chọn phổ biến, hoặc có thể dùng đèn tròn hoặc đèn ống.

3. Khu vực bàn ănĐây là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của cả gia đình bạn. Vì vậy, không nên bố trí đèn trần quá cao sẽ tạo nên những bóng tối trên mặt người khi ngồi vào bàn ăn. Thay vào đó, bạn nên thắp sáng ở độ cao vừa phải và ở giữa bàn. Hoặc dùng loại đèn có thể điều chỉnh lên xuống khi cần, phòng ăn sáng nên có sự kết hợp giữa ánh sáng trắng và vàng, ánh sáng có màu hoặc màu cam sẽ tạo cảm giác ấm cúng, ngon miệng hơn.


Nguồn: Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt