Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Sử dụng bếp điện từ đúng cách, an toàn như thế nào?

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp thông minh được các chị em ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Từ xa xưa ông cha ta luôn có câu của bền tại người vì vậy để có một chiếc bếp điện từ luôn như mới và có độ bền theo thời gian quý khách hãy bớt chút thời gian tìm hiểu qua bài từ vấn sau:

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp thông minh được các chị em ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là công cụ nấu nướng khá tiện lợi với những tính năng hiện đại tuyệt vời khác biệt. Tuy nhiên sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Từ xa xưa ông cha ta luôn có câu " của bền tại người " vì vậy để có một chiếc bếp điện từ luôn như mới và có độ bền theo thời gian quý khách hãy bớt chút thời gian tìm hiểu qua bài từ vấn sau:


1. Vị trí đặt bếp điện từ


Để tạo nên sự tiện dụng khi sử dụng bếp điện từ cũng như độ bền đẹp của sản phẩm về lâu dài, chúng ta phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng nhà bếp khác. Lưng bếp phải để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Môi trường sử dụng bếp từ lý tưởng từ 10 độ C đến 40 độ C. Ngoài ra, vị trí đặt bếp điện từ phải sạch sẽ, thoáng khí, thuận tiện cho người nội trợ đi lại, nhằm tăng thêm hứng thú nấu nướng mỗi khi vào bếp.


2. Không nên để bếp điện từ hoạt động hết công suất


Việc sử dụng hết công suất của bếp điện từ khi nấu chín thực phẩm là không cần thiết, vì bếp điện từ vốn có khả năng đốt nóng rất nhanh và mạnh, nếu bạn sử dụng bếp với lượng nhiệt quá lớn, nó có thể xảy ra những trường hợp không an toàn khi sử dụng như làm cháy các dụng cụ nấu nướng, khét thực phẩm… Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau.


3. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng cho bếp điện từ


Đối với bếp điện từ, chúng ta nên chọn sử dụng những loại dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao, tốt nhất nên tiến hành kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của dụng cụ trước khi sử dụng, nhằm hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vật dụng bằng kim loại có khả năng dẫn nhiệt nhanh, trong khi chất liệu nhựa có thể bị tan chảy, chính vì thế, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.


4. Tắt bếp điện từ sớm hơn vài phút


Khả năng tỏa nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu của bếp điện từ giúp bạn có thể tắt bếp sớm vài phút trước khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, chính vì lượng hơi nóng còn lại cũng có thể làm chín thức ăn hoàn toàn, nhằm tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.


Ngoài ra, để sử dụng bếp điện từ hiệu quả và an toàn, các chị em nên thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt. Nếu chẳng may xảy ra tình huống này thì người tiêu dùng có thể mang đến nhà cung cấp để được thay mặt bếp mới.


Nguồn: phukienbepthanhdat.com