Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Những việc cần làm trước khi cả gia đình rời nhà đi nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chỉ còn vài ngày nữa, là các gia đình sẽ bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài tận 4 ngày. Có rất nhiều lựa chọn như đi chơi xa, đi các tour gần, về quê hay tự tổ chức các bữa tiệc tại gia đình. Sau đây là những điều bạn cần phải ghi nhớ và chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi rời nhà đi nghỉ lễ để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Kiểm tra thiết bị điện

Trước khi rời đi, gia đình nên ngắt cầu dao hoặc rút các thiết bị điện như: TV, máy giặt, máy tính, lò nướng và tất cả các đồ dùng để tránh sự cố về điện. Khi đó gia đình sẽ tiết kiệm được điện năng mà vừa giảm bớt nguy cơ cháy, chập điện gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, để đề phòng sự cố cháy, hãy dập tắt nhang đang đốt trên bàn thờ hoặc đợi cho đến khi nhang cháy hết hoàn toàn mới rời đi.2. Khóa bếp gas và van cấp gas

Rò rỉ gas luôn là sự cố nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đã đóng toàn bộ mọi cửa sổ trước khi rời nhà. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò rỉ gas và nhiều nguyên nhân hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát như chuột cắn dây dẫn gas dẫn đến rò rỉ. Để đảm bảo an toàn khi trở về căn hộ của mình, hãy khóa bếp gas và van cấp gas trước lúc rời nhà.

3. Khóa cửa cẩn thận

Chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể nảy sinh lòng tham của những tên trộm bất đắc dĩ. Do vậy hãy kiểm tra chắc chắn tình trạng của cửa ngoài xem có bị hỏng hóc, gãy bản lề hay dễ đổ sập hay không. Nếu xuất hiện vấn đề, hãy sửa chữa ngay. Đến khi cả nhà đi ra ngoài, hãy khóa tất cả các lớp cửa trong, cửa ngoài để nếu ngôi nhà có trong tầm ngắm thì những tên trộm cũng mất thời gian để cạy cửa. Trong thời gian dài hơn, nguy cơ bị phát hiện cũng cao hơn hoặc khiến chúng nản lòng mà từ bỏ.4. “Thanh lý” ngay những thứ không còn sử dụng trong tủ lạnh

Bạn thường có thói quen lơ là với những thứ đã hư hỏng hay những thực phẩm đã hết hạn sử dụng, hoặc bạn sẽ đi chơi dài ngày không kịp để thưởng thức chúng trước khi hư nhưng vẫn cho nó nằm ì trong tủ lạnh. Điều này sẽ làm ngôi nhà bạn vừa mất vệ sinh và còn tạo nên sự nhếch nhác, bẩn thỉu cho tủ lạnh khi bạn quay về, lại còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những loại thực phẩm khác. Vì vậy, khi có vật dụng, thực phẩm gì không còn sử dụng được bạn nên “thanh lý” chúng.

Nguồn: phụ kiện tủ bếp Thành Đạt