Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Những suy nghĩ sai lầm của nhiều gia đình trong việc tiết kiệm điện

Trong thời kì bão giá, hóa đơn tiền điện hàng tháng luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều hộ gia đình, chính vì vậy họ luôn cuống cuồng tìm mọi cách để tiết kiệm điện, để hạn chế đến mức thấp nhất mức tiêu tốn điện năng mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều gia đình áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện những tưởng là hiệu quả nhưng thực chất là vô cùng sai lầm, có thể khiến cho mức giá trên tờ hóa đơn tăng lên gấp đôi mà không hề hay biết. Những thói quen tiết kiệm sai lầm đó sẽ được nêu rõ ra qua bài viết dưới đây.


bat tat dieu hoa

1. Bật/tắt điều hoà liên tục

Rất nhiều người có suy nghĩ tiết kiệm điện sai lầm với thói quen sử dụng điều hòa theo kiểu cứ bật thiết bị lên đến khi thấy phòng mát thì bấm tắt, một lúc sau thấy phòng nóng lên thì lại bật máy trở lại. Bởi vì khi chúng ta thao tác bật/tắt điều hòa liên tục như thế, thì bắt buộc máy phải khởi động nhiều lần, tiêu hao rất nhiều năng lượng điện mới có thể làm mát lại căn phòng như lúc đầu. Thậm chí, ngay cả độ bền của thiết bị cũng sẽ bị ảnh hưởng, hiệu quả hoạt động giảm sút đáng kể sau một thời gian sử dụng.

2. Tắt đèn nhiều lần khi ra khỏi phòng thường xuyên

Tương tự điều hòa, khi sử dụng đèn điện, chúng ta cũng mắc phải sai lầm quen thuộc này. Sự thật thì cách tiết kiệm điện này vốn dĩ chỉ đúng với đèn sợi đốt chứ không thể áp dụng cho đèn huỳnh quang – một loại đèn được sử dụng phổ biến nhất trong mỗi gia đình ngày nay. Việc bật tắt liên tục đèn huỳnh quang sẽ chỉ khiến đèn làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn mà thôi, thậm chí còn gây cháy bóng đèn, vì thế cho nên nếu bạn ra ngoài trong vòng 15 phút đổ lại, thì không nhất thiết phải tắt đèn với lý do để tiết kiệm điện.


tat den phong ngu

3. Thường hay để thiết bị ở chế độ chờ (stand by)

Thiết bị rất hay được con người chúng ta tắt ở chế độ chờ chính là laptop, với suy nghĩ sẽ không mất thời gian khởi động lại nó khi cần sử dụng nhưng vẫn tiết kiệm được năng lượng điện trong nhà. Tuy nhiên, laptop mặc dù ở chế độ nào (ngoại trừ được tắt đi) thì vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định, hơn nữa, có nhiều trường hợp chập điện, cháy nổ laptop ngay khi ở chế độ chờ đã xảy ra, vì thế tốt nhất chúng ta vẫn nên tắt máy tính của mình khi không dùng đên.

4. Ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng

Việc ngắt điện tủ lạnh để tiết kiệm điện là hoàn toàn sai lầm, nó sẽ khiến cho các giàn nóng và lạnh bên trong máy bị oxy hóa và nhanh hỏng. Đồng thời, khi chúng ta cần sử dụng lại và khởi động máy, tủ lạnh cũng sẽ tiêu thụ thêm một lượng điện năng khá lớn so với bình thường để làm lạnh lại từ đầu.


ngat dien

5. Chỉ quan tâm tới việc tiết kiệm điện cho máy lạnh, tủ lạnh

Điều hòa và tủ lạnh đúng là 2 thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều nhất trong gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến các con số trên tờ hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều các thiết bị gia dụng khác đang ngốn điện trong nhà mà chúng ta không hề hay biết, chẳng hạn như lò vi sóng, lò nướng, đèn chiếu bể cá… Vì thế, bạn cần phải lưu ý đến việc sử dụng và tiết kiệm điện cho cả những thiết bị này nữa nhé!Nguồn: phụ kiện bếp Thành Đạt