Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Những kiểu nhà bếp cực xấu về phong thủy có thể gây họa cho gia chủ

Bếp – Phòng ăn là không gian quây quần, đoàn tụ bên bữa cơm của mỗi gia đình, không gian này được ví như trái tim của mỗi ngôi nhà. Chính vì vậy, căn bếp ngày nay được nhiều gia chủ quan tâm thiết kế và xây dựng, tuy nhiên cũng có một số kiểu nhà bếp được đánh giá là cực xấu về phong thủy mà rất nhiều người phạm phải khi xây dựng dưới đây, hãy cùng tham khảo để tránh rước họa về cho gia đình mình nhé!

1. Hướng bếp đại kị

Phong thủy người phương Đông quy định rằng việc đặt hướng bếp ở một trong những hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam…, chúng được xem là vị trí có hại đối với phòng bếp. Nếu bếp nằm vào một trong những hướng này thì sẽ mang đến tai họa khôn lường cho gia chủ, công danh không thăng tiến, mất việc, mất nguồn thu nhập và sức khỏe bị đe dọa. Vị trí được cho là tồi tệ nhất khi đặt hướng bếp là hướng Tây Bắc, nhất là khi sử dụng bếp củi để nấu có thể gây nên những thiệt hại nghiêm trọng cho người đàn ông trong gia đình.


2. Bếp nấu kị gần nước

Bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa, nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé.
Nếu để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

3. Cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực gây mùi nhất trong nhà. Nếu bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh, bạn sẽ không thoải mái dù đang ở phòng nào. Ngoài ra, một số gia đình thường bố trí luôn bàn ăn trong bếp, bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng khi pha tạp các mùi khó chịu.

4. Bếp không được ở trung tâm nhà

Trong ngôi nhà thì căn bếp phải được đặt ở phía trong, tức đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, tránh đặt bếp ở trước hoặc chính giữa căn nhà. Đặc biệt bếp là nơi có hỏa lò, bởi vậy cần phải tránh tăng thêm năng lượng của lửa bằng cách sử dụng màu sơn đỏ cho căn bếp. nếu gia đình bạn đã lỡ sơn màu đỏ cho tường bếp thì cách hóa giải tốt nhất đó là đặt một bình nước lớn trong căn phòng bếp, hoặc bạn có thể đặt một bể cá hoặc bình nước lọc nhỏ để càng gần bếp nấu càng tốt để giảm đi năng lượng dư thừa của lửa trong không gian bếp.

Nguồn: Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt