Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Nhóm thực phẩm kị nhau gây chết người các mẹ cần tuyệt đối tránh

Để bữa ăn gia đình vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn thực phẩm là điều không thể coi nhẹ. Một số thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người trong chúng ta không để ý đến, hậu quả của sự phối hợp không hợp lý các thức ăn sẽ trở thành gánh nặng đối với cơ thể, khi gánh nặng đó vượt quá khả năng tự điều chỉnh, cơ thể sẽ bị trúng độc, thậm chí gây chết người. Vì vậy các chị em cần phải có sự lưu ý đặc biệt khi chọn thực phẩm cho gia đình mình, tránh những hậu quả đáng tiếc.

1. Các món kị thịt heo

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đậu nành và thịt heo không nên kết hợp khi chế biến món ăn. Đậu nành là thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60–80% là phốt pho nên khi kết hợp chế biến đậu nành với thịt heo, hàm lượng phốt pho trong đậu có khả năng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt, đặc biệt là khi dùng thịt nạc.


Thịt bò: Thịt lợn có tính hàn, thịt bò có tính ôn, ích khí, nên khi kết hợp hai thứ này lại với nhau sẽ làm hạn chế điểm mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm.
Gan: Các loại gan, đặc biệt là gan dê có mùi gây, hôi nên khi xào cùng thịt lợn sẽ khiến cho món ăn càng có mùi khó chịu, gây phản cảm với những người thưởng thức món ăn.

2. Những thực phẩm cấm kỵ ăn cùng hải sản

Không ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản: Các chất axit có trong trái cây có thể kết hợp với canxi trong hải sản thành một chất khó tiêu hóa. Chất này sẽ kích thích ruột gây đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa...
Hải sản kỵ bia: Nghe thì lạ vì bạn vẫn thường uống bia với hải sản. Nhưng thực tế 2 loại thực phẩm này kỵ nhau vì trong hải sản có hàm lượng đạm khá cao, nếu uống thêm bia vào thì bia sẽ cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể. Thêm nữa, chất đạm của hải sản chứa nhiều purin axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia tạo thành những hợp chất khó thải loại ra khỏi cơ thể.

3. Các loại rau củ kỵ nhau

Dưa chuột kỵ cà chua: theo thói quen, nhiều người thường ăn sống dưa chuột cùng cà chua. Nhưng các nhà dinh dưỡng cho biết, trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C. Bởi vậy khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.


Cà chua kỵ khoai lang, khoai tây: do cà chua chứa nhiều chất toan, nếu ăn cùng với khoai lang, vào dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.
Rau dền kỵ quả lê: trên thực tế nếu ăn cùng một bữa rau dền và quả lê sẽ bị nôn, rối loạn tiêu hóa.


Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt tổng hợp