Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Nguyên tắc bài trí bếp thông minh, thuận tiện sử dụng

Không có một nguyên tắc đặc thù nào trong cách sắp xếp mọi thứ trong bếp; bạn chỉ có thể nghĩ đến cách để bài trí phòng bếp thuận tiện cho mình nhất. Sử dụng các nguyên tắc cơ bản dưới đây có thể giúp bạn sắp xếp căn bếp một cách có hệ thống phù hợp với nhu cầu thực tế riêng của mỗi gia đình .

1. Cách sắp xếp nhà bếp theo tần suất sử dụng

Một trong những cách sắp xếp nhà bếp mà bạn có thể áp dụng là sắp xếp các đồ đạc trong đó theo tần suất sử dụng. Ví dụ những loại bát đĩa thường xuyên sử dụng thì nên để ở giá thấp dễ lấy còn những đồ ít sử dụng thì để ở giá trên cao. Nếu sắp xếp theo cách này, việc sử dụng đồ đạc sẽ tiện dụng hơn rất nhiều.

2. Tạo không gian rộng rãi cho lối đi

Nếu như giao thông trong nhà bếp không được đảm bảo thì việc di chuyển của mọi người sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc bưng bê thực phẩm, đồ đạc. Do đó, hãy tạo một lối đi rộng, phù hợp trong nhà bếp. Bạn nên sắp xếp các nội thất, đồ dùng nhà bếp hợp lý và lối đi phải có chiều rộng khoảng 1.2m là hợp lý nhất. Nếu như gian bếp của bạn khá nhỏ thì cũng phải dành khoảng 0.88m cho lối đi.


3. Bố trí xoong nồi và các vật dụng gần khu vực bếp nấu

Trong phòng bếp sẽ không thể thiếu được xoong nồi, vì thế để việc chuẩn bị và nấu ăn hàng ngày được tiện lợi hơn bạn nên dành một khu vực gần bếp để để những vật dụng này. Những loại tủ bếp, ngăn kéo, giá đựng sẽ phù hợp với những vật dụng này.
Ngoài xoong nồi thì còn nhiều dụng cụ mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng đến như thìa đũa dao kéo... Những vật này nên để trong tầm với của khu vực bếp nấu sẽ tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cốc, lọ... để nhóm chúng lại, cũng rất tiện dụng mà lại tiết kiệm.

4. Chọn vị trí đặt thùng rác hợp lý

Hãy suy nghĩ trước khi đặt thùng rác của bạn ngay bên dưới bồn rửa. Khi bạn đang đứng ở bồn rửa chén thì thùng rác không thể tiếp cận. Thay vào đó hãy đặt thùng rác ở bên phải, bên trái bồn rửa chén hay trong khu vực chuẩn bị của bạn, chúng sẽ cực kì thuận tiện cho việc vứt rác khi bạn đang sơ chế thức ăn, giúp quá trình chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn và căn bếp cũng sạch sẽ hơn.

5. Hãy tiến hành dọn dẹp và thanh lý hàng năm

Bạn hãy loại bỏ những đồ hư hỏng, không cần thiết hoặc những thứ không còn sử dụng. Việc dọn dẹp này sẽ khiến căn bếp của bạn gọn gàng hơn, giúp bạn nhớ được những đồ vật đã có, tránh mua thừa, mua nhầm, tiết kiệm một khoản đáng kể đấy.

Nguồn: Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt