Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Một số thói quen sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia dụng cần được khắc phục

Thiết bị điện là thứ có mặt ở xung quanh chúng ta, hỗ trợ và phục vụ cho mọi nhu cầu tận hưởng cuộc sống của con người mỗi ngày. Thế nhưng việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng trong nhà cũng có rất nhiều điểm cần phải lưu ý, nếu không chúng sẽ mang lại những sự phiền toái thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng người dùng. Sau đây là một số những thói quen sai lầm khi sử dụng thiết bị điện gia dụng mà con người hay phạm phải, bạn hãy tham khảo và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và gia đình mình.

1. Vo gạo bằng chính xoong nấu trong nồi cơm điện

Đây là thói quen xấu của hầu hết các chị em nội trợ khi sử dụng nồi cơm điện, thời gian dài sẽ khiến cho lớp chống dính bề mặt xoong bị bong tróc dần, dẫn đến tình trạng cơm nấu bị khê, cháy và dính hết vào đáy xoong gây khó khăn cho việc cọ rửa và làm giảm hiệu quả nấu. Để đảm bảo độ bền khi sử dụng nồi, tốt nhất chúng ta nên vo gạo bằng thau rồi mới cho vào xoong, đặt nhẹ nhàng xoong nấu vào nồi rồi xoay nửa vòng sang phải hoặc trái để rơ le chính của nồi tiếp xúc đều với đáy xoong, cơm sẽ được nấu chín đều hơn, ngon hơn.


may giat

2. Máy giặt

Máy giặt là một trong những thiết bị có tính ứng dụng cao nhất trong mỗi gia đình, phụ giúp được rất nhiều cho công việc giặt giũ hằng ngày của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, có lúc vì vô tình không để ý, mà chúng ta thường đặt các vật nặng lên máy giặt, chẳng hạn như giỏ đựng đồ ướt, hoặc cho trẻ đứng hoặc ngồi trên máy. Việc này sẽ khiến máy xuống cấp nhanh chóng, bể, vỡ, nứt bề mặt chất liệu ảnh hưởng đến việc vận hành máy.
Ngoài ra, cũng có rất ít người có thói quen kiểm tra túi quần áo trước khi bỏ vào máy giặt, dẫn đến tình trạng một số vật điện tử hay kim loại còn sót lại sẽ gây hỏng hóc máy móc khi vận hành, thậm chí còn phát nổ thiết bị. Chọn sai bột giặt, bột giặt quá nhiều bọt cũng là một nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy giặt gia đình.


may dieu hoa

3. Lắp đặt điều hòa sai vị trí

Có rất nhiều gia đình Việt còn hạn chế về điều kiện kinh tế, nên khi sắm sửa một chiếc máy điều hòa thì thường dành cho khu vực nóng nhất trong nhà, thế nhưng chính việc này sẽ khiến máy lạnh nhanh hỏng hơn và chúng ta lại phải tốn tiền để đầu tư máy mới. Bởi vì điều hòa đặt ở những vị trí này sẽ bắt buộc máy phải hoạt động mạnh hơn với công suất lớn, tiêu hao điện năng nhiều....khiến chất lượng máy sẽ giảm sút đáng kể. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột cũng làm cho máy hư hỏng nhanh hơn.Nguồn: phụ kiện bếp Thành Đạt