Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Một số cây cảnh trồng trong nhà gây nguy hiểm cho con yêu các mẹ cần biết

Các gia đình, đặc biệt là các bà mẹ thường có sở thích trang trí không gian nội thất ngôi nhà của mình bằng các loại cây, vừa có tác dụng mang lại hiệu quả thẩm mỹ, vừa làm trong sạch không khí xung quanh. Tuy nhiên, không ít trường hợp chính cha mẹ đã làm hại con nhỏ chỉ vì sự thiếu hiểu biết trong việc lựa chọn cây xanh để trong nhà. Dưới đây là một số loại cây cảnh đẹp, nhưng cũng sẽ gây nguy hiểm cho con yêu của bạn mà các mẹ nên biết.

1. Cây lan ý


Lan ý là loài cây bóng mát – nhờ đặc tính không cần nhiều ánh sáng này và có khả năng lọc không khí trong nhà mà chúng luôn là lựa chọn hàng đầu đối với việc trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, loài cây này có thể gây ra rát bỏng lưỡi và môi, buồn nôn và tiêu chảy đối với con người. Đối với cho mèo, không cẩn thận loài cây này có thể dẫn đến biếng ăn, buồn nôn, tiêu chảy, suy thận và tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

2. Cây lưỡi hổ


Với hình dáng đơn giản và thanh lịch, ưa nhiệt độ và ánh sáng trong phòng, đồng thời lại có khả năng thanh lọc không khí, cây lưỡi hổ đã trở thành loài cây quen thuộc được trồng trong rất nhiều ngôi nhà, văn phòng làm việc,…. Thế nhưng ít ai biết rằng loài cây này có khả năng gây đau miệng, buồn nôn và kích ứng da đối với con người nếu nuốt phải.

3. Cây trầu bà tay Phật

Cây có lá rất đẹp, chịu được bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng trong sân vườn. Tuy nhiên, lá của chúng không ăn được và có thể gây ra cảm giác bỏng rát ở miệng, môi, và lưỡi. Bạn sẽ gặp khó khăn khi nhai nuốt, chảy nước dãi quá mức và ói mửa.

4. Huệ Lily

Huệ Lily có màu hoa rực rỡ giống hoa loa kèn thường được nhiều gia chủ ưa thích trồng trong phòng khách thậm chí trồng thuỷ sinh rất đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng củ của loài hoa này có chất lycorine rất độc có thể gây tiêu chảy, buồn nôn, nếu chẳng may ăn phải. Nhựa của cây cũng có chất độc tương tự, nếu tiếp xúc trực tiếp với da dễ gây dị ứng, bỏng rát.

5. Cây cọ


Cơ thể của trẻ em cũng như tất cả các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ gặp "những vấn đề nghiêm trọng nhất với cây cọ". Nếu ăn phải lá cây có thể gây nôn mửa, khát nước, xuất huyết dạ dày, các vấn đề về máu, tổn thương gan, suy gan và tử vong.

Nguồn: Phụ kiện tủ bếp Thành Đạt