Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Mẹo vặt khử sạch mùi hôi đồ dùng nhà bếp

Phòng bếp cũng có thể được xem là nơi bẩn nhất trong căn nhà, với các vết bẩn khó tẩy rửa và mùi hôi hết sức khó chịu. Hãy cùng tham khảo vài mẹo vặt dưới đây, giúp việc vệ sinh, khử mùi phòng bếp của bạn nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Nhà bếp là không gian chính để chế biến món ăn cũng như sinh hoạt hằng ngày của mọi gia đình. Vì được sử dụng thường xuyên như vậy, nên bếp cũng có thể được xem là nơi bẩn nhất trong căn nhà, với các vết bẩn khó tẩy rửa và mùi hôi hết sức khó chịu. Nếu bạn không vệ sinh và khử mùi bếp định kì, gian bếp của bạn chắc chắn sẽ trở nên cũ kĩ một cách nhanh chóng, và hơn hết là mùi hôi sẽ không chỉ tồn tại ở nhà bếp, mà sẽ lan rộng ra toàn bộ ngóc ngách trong gia đình bạn mà thôi. Hãy cùng tham khảo vài mẹo vặt dưới đây, giúp việc vệ sinh, khử mùi phòng bếp của bạn nhanh gọn và hiệu quả hơn.

               


1. Khử mùi tanh trong xoong nồi


Xoong nồi là vật dụng được dùng hằng ngày để nấu ăn, vì thế sau một thời gian sử dụng, do ảnh hưởng của các loại thực phẩm, làm cho chúng sẽ có những mùi hôi hết sức khó chịu, cho dù bạn có chà rửa thường xuyên sau khi nấu ăn xong, thì mùi hôi vẫn sẽ bám dai dẳng, không thể hết sạch được. Muốn khử mùi tanh trong xoong nồi, bạn có thể lấy một ít bột trà, nước cốt chanh, bột cà phê hay lá chè xanh vò nát bỏ vào xoong nồi cần khử mùi, rồi đun với nước trong vòng 15 phút, mùi tanh sẽ biến mất.


2. Khử mùi khay, hộp đựng thức ăn


Khay và các loại hộp đựng thức ăn là vật dụng rất cần thiết trong nhà bếp, đây là loại vật dụng bám mùi dai dẳng nhất và rất khó để làm sạch. Để khử sạch mùi hôi tanh trong các khay và hộp đựng thức ăn, sau khi rửa khay, hộp đựng thức ăn sạch sẽ bằng nước rửa chén bát, bạn hãy cắt một vài lát chanh mỏng hoặc cho một thìa giấm gạo vào trong khay, hộp 2 ngày, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, mùi thức ăn sẽ không còn nữa.


3. Khử mùi tủ lạnh


Việc cần làm đầu tiên để tủ lạnh bớt đi mùi hôi khó chịu, đó chính là bạn phải sắp xếp lại tủ lạnh thật ngăn nắp, gọn gàng, lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ được sạch sẽ, thoáng mát.


Hãy cắt chanh thành những lát mỏng, rồi đặt vào các tầng của tủ lạnh, mùi hôi sẽ dễ dàng bị hút hết. Hoặc cũng có thể dùng cà phê có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất tốt. Sau khi vệ sinh tủ sạch sẽ, bạn pha một tách cà phê đen nóng, rồi cho vào tủ lạnh, mùi hôi trong tủ lạnh chắc chắn sẽ bị hút hết. Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh tủ lạnh trước, bạn có thể tạm thời rắc một ít cà phê bột vào tủ lạnh ở những nơi phát mùi, cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi.


Đây là những mẹo vặt giúp bạn khử sạch mùi hôi trên đồ dùng trong phòng bếp cực kì hiệu quả. Bạn hãy thử để có được kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công.

Nguồn: phukienbepthanhdat.com