Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Mẹo hay giúp chị em tẩy sạch vết cháy khét trên xoong nồi nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng xoong nồi để chế biến hằng ngày, các chị em nội trợ khó có thể tránh khỏi tình trạng làm cho vật dụng này bị cháy khét do một phút lơ đễnh nào đó, chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của những món ăn trong lần nấu nướng sau, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Vậy thì làm thế nào để cọ rửa sạch sẽ lớp cháy khét bám dính, trả lại vẻ sáng bóng ban đầu cho xoong nồi trong bếp nhà bạn? Tất cả sẽ được giải quyết chỉ bằng những mẹo vặt nhỏ nhưng cực kì hiệu quả dưới đây.

rua chen

1. Sử dụng nước rửa bát

Khi xoong nồi bị cháy, nếu chúng ta chỉ sử dụng nước rửa chén bát để cọ rửa theo cách thông thường thì sẽ rất hiếm khi làm sạch được hoàn toàn vết cháy khét. Muốn tẩy sạch xoong nồi hiệu quả hơn, bạn hãy lấy một lượng dung dịch rửa bát vừa đủ hòa với nước, rồi đổ vào trong xoong bị cháy đem bắt lên bếp đun, chờ nước sôi, vặn lại lửa nhỏ đun tiếp trong vòng 10 phút. Sau đó đổ bỏ hỗn hợp này đi, dùng một chiếc thìa cứng để cạo sạch phần cháy trên nồi và tiếp tục cọ rửa bằng miếng sắt chùi nồi, vết cháy xém sẽ không còn nữa.

2. Sử dụng giấm

Loại gia vị nấu ăn này có tác dụng tẩy sạch vết cháy trên xoong nồi cực kì hiệu quả, bạn chỉ cần đổ khoảng 3 muỗng canh giấm vào nửa nồi nước, đun sôi trên bếp trong khoảng 30 phút. Đợi nước sôi thì mở nắp nồi để giúp hơi nước thoát ra ngoài, lúc đó các vết cháy ở đáy nồi cũng sẽ tự bong ra nhanh chóng và mùi hôi trong bếp cũng không còn nữa. Còn một cách khác là đem nồi bị cháy ngâm với giấm qua đêm, đến sáng hôm sau dùng nước rửa bát để cọ sạch lại là xong.

3. Dùng muối hạt

Muối hạt thích hợp để làm sạch vết cháy trong những trường hợp như nấu các món ăn do quá lửa làm cháy xém nồi, hay nấu cơm bị khê bằng bếp củi…. Việc bạn cần làm chỉ là rắc lên đáy nồi bị cháy một ít muối hạt rồi cho thêm giấm vào nồi, để ngâm trong vòng từ 10 – 15 phút, sau đó đem ra cọ rửa lại là những vết cháy sẽ biến mất hoàn toàn.


chanh

4. Dùng chanh tươi

Lấy chanh tươi thái lát mỏng vừa phải rồi xếp đều lên bề mặt đáy nồi bị cháy cần làm sạch, đổ vào nồi thêm một ít nước, bắt lên bếp đun cho đến khi nước trong nồi sôi lên, bạn sẽ dùng đũa hoặc thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong các lớp cháy khét hiệu quả. Đối với những vết cháy quá cứng đầu thì chúng ta có thể ngâm nồi cùng hỗn hợp này qua đêm để tăng khả năng làm sạch vào sáng hôm sau.

5. Bột nở

Mẹo sử dụng bột nở để làm sạch xoong nồi bị cháy cũng rất đơn giản, các chị em nội trợ chỉ cần rắc một ít bột lên bề mặt nồi cần làm sạch rồi thấm nước chỗ vết cháy, bắc lên bếp đun từ từ cho đến khi vết cháy tự bong ra khỏi mặt nồi. Tiếp theo bạn hãy dùng miếng chùi sắt cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt xoong nồi, vết cháy sẽ biến mất hoàn toàn, trả lại cho xoong nồi nhà bạn vẻ sạch bong, sáng bóng.


Nguồn: phụ kiện bếp Thành Đạt