Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

Đảm bảo độ bền cho thiết bị và sự an toàn cho gia đình khi sử dụng ấm điện siêu tốc

Trong cuộc sống hiện đại, ấm đun nước siêu tốc đã được khá nhiều gia đình lựa chọn làm sản phẩm đun nước hữu hiệu. Tuy nhiên, dường như ít người để ý việc dùng thiết bị này như thế nào cho hiệu quả và an toàn.


1. Chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc

Bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để không phải đun nước nhiều lần trong một ngày. Việc rolew phải làm việc quá công suất sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó.

Bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc của các nhà sản xuất có uy tín, sản phẩm phải có bảo hành chính hãng để có thể yên tâm sử dụng hoặc khi gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng bạn có thể giải quyết được ngay.
Chọn sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn những nguy cơ thôi nhiễm chất hóa học độc hại trong quá trình nhiệt độ của ấm tăng cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Đổ đúng mực nước cho phép

Mỗi bình đun siêu tốc đều có vạch giới hạn cao nhất và thấp nhất. Nếu bạn đổ nước quá ít sẽ làm bình bị đóng cặn hoặc bị cháy, còn nếu đổ nước vượt qua giới hạn cao nhất khi nước sôi dễ tràn ra ngoài gây chập điện và cháy bình rất nguy hiểm.

3. Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ. Không nên để ấm siêu tốc có nhiều cặn, rỉ sét bởi cặn, rỉ có thể làm ấm siêu tốc nhà bạn bị nhiễm khuẩn không đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Hơn thế nữa nó cũng là nguyên nhân khiến việc trao đổi nhiệt của ấm bị giảm làm tăng thời gian sôi nước của ấm.

4. Lưu ý khi đun nước

Khi đun nước không di chuyển ấm: Khi đang đun nước không nên di chuyển vị trí của chiếc ấm điện từ chỗ này sang chỗ khác. Việc di chuyển sẽ làm sóng nước và có thể làm đổ, gây bỏng hoặc nước trào ra ngoài làm hỏng ấm điện một cách nhanh chóng.
Khi đun nước phải đậy vung kín: Nếu mở vung nhiệt tỏa ra ngoài nhiều, nước lâu sôi và tổn hao điện năng. Hoặc mở vung sẽ làm bỏng hoặc đổ nước ra ngoài khi có người chạm vào ấm. Chính vì vậy cần đạy vung kín khi đun nước là mẹo sử dụng ấm điện tiết kiệm điện nhất đó.

Không đun nước trong phòng lạnh: Đun nước trong phòng lạnh khiến nước lâu sôi hơn và tốn điện hơn. Nhiệt độ phòng càng thấp thì điện lượng tiêu thụ cho việc đun nước càng lớn. Nhưng cũng không nên đặt ấm điện gần nơi có lửa hoặc các thiết bị đèn chiếu, nóng… để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: Phụ kiện bếp Thành Đạt