Tài trợ bởi vatgia.com

 • kệ gia vị dụng cụ inox

  kệ gia vị dụng cụ inox

 • Kệ chén inox Higold treo tường

  Kệ chén inox Higold treo tường

 • Dụng cụ inox treo nhà bếp

  Dụng cụ inox treo nhà bếp

 • Phụ kiện tủ áo

  Phụ kiện tủ áo

 • Thanh nhôm trang trí

  Thanh nhôm trang trí

Tin tức

3 không cho việc vệ sinh đồ dùng nhà bếp bằng inox hiệu quả, an toàn

Muốn đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền đẹp lâu dài cho đồ nội thất bằng thép không gỉ, chúng ta phải nắm được những lưu ý nhất định khi sử dụng, bảo quản và vệ sinh trên bề mặt chất liệu này, nếu không chúng cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp và trông cũ kĩ như thường. Dưới đây là 3 không khi vệ sinh đồ dùng nhà bếp bằng inox mà các chị em cần lưu ý tuân thủ.

Đồ dùng nhà bếp bằng inox với đặc tính chắc chắn, bền màu, khó bị ăn mòn hay gỉ sét, sáng đẹp theo thời gian hiện nay đã và đang chiếm được rất nhiều sự tin dùng của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, muốn đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền đẹp lâu dài cho đồ nội thất bằng thép không gỉ, chúng ta phải nắm được những lưu ý nhất định khi sử dụng, bảo quản và vệ sinh trên bề mặt chất liệu này, nếu không chúng cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp và trông cũ kĩ như thường. Dưới đây là 3 không khi vệ sinh đồ dùng nhà bếp bằng inox mà các chị em cần lưu ý tuân thủ.


1. Không dùng chất làm sạch gây mài mòn dụng cụ nhà bếp inox


Bên cạnh những đặc tính tuyệt vời kể trên, thì các loại phụ kiện bếp bằng inox còn có ưu điểm là rất ít khi bị bám bẩn, lại còn vô cùng đơn giản để làm sạch. Do đó, để vệ sinh đồ dùng bếp inox, chúng ta không cần phải lựa chọn những chất tẩy rửa quá mạnh hay chà xát liên tục, chúng sẽ làm cho các vật dụng bếp bằng inox bị ăn mòn nhanh chóng, kèm theo đó là các vết xước kém thẩm mĩ trên bề mặt đồ vật.


Tốt nhất, trước khi tiến hành vệ sinh toàn bộ vật dụng inox, bạn nên thử nghiệm trước ở mặt sau đồ vật hoặc vị trí nào ít nhìn thấy nhất, tránh tình trạng làm hỏng hóc đồ đạc vì sử dụng sai chất tẩy rửa, và đừng bao giờ quên việc phải sử dụng nước sạch tráng kĩ lưỡng qua đồ dùng inox sau khi vệ sinh chúng bằng hóa chất trước khi sử dụng nhé!


2. Không chọn chất tẩy rửa đồ dùng nhà bếp inox  có chứa clo


Chất tẩy rửa có chứa clo cũng không thể sử dụng được cho việc vệ sinh đồ dùng bằng thép không gỉ, bởi dung dịch chứa clo không có khả năng tẩy rửa chất liệu inox như người ta vẫn lầm tưởng từ trước đến nay. Do đó, nếu bạn lỡ vô tình sử dụng chúng để vệ sinh trên bề mặt vật dụng inox, ngay lập tức hãy rửa sạch lại đồ dùng với nước.


3. Không làm sạch vật dụng bếp inox bằng kim loại


Như đã đề cập, các vật dụng inox không cần chúng ta phải bỏ ra quá nhiều sức cọ xát để làm sạch, việc sử dụng các loại bàn chải hoặc miếng lau kim loại lại càng không, vì chúng sẽ dễ dàng làm xước mọi bề mặt vật dụng inox nhà bạn hoặc để lại một dư lượng của các hạt nhỏ có thể khiến đồ dùng bị gỉ sét khi sử dụng. Hơn nữa, đây chính là cơ hội thuận lợi để các vết bẩn khác sau này dễ dàng bị bám vào đồ vật hơn, làm giảm đi vẻ đẹp, độ bền và tuổi thọ của thiết bị bếp inox.


Nguồn: phukienbepthanhdat.com